Blog

Tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu trong nội bộ

Bảo mật dữ liệu là công việc vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp không chỉ là bảo vệ cơ sở dữ liệu của công ty tránh khỏi những cuộc tấn công từ những kẻ cố ý phá hoại bên ngoài mà nó còn bao gồm cả công việc bảo mật dữ liệu trong nội bộ. Vậy tại sao lại phải bảo mật trong nội bộ? Hãy cùng tìm hiểu về nó ngay dưới đây nhé!

bảo mật dữ liệu trong nội bộ

Chúng ta có nhiều cách để đối phó với các truy cập trái phép từ bên ngoài như sử dụng tường lửa, mã hóa, ẩn dữ liệu…Nhưng đối với công tác bảo mật bên trong nội bộ thì nhiều doanh nghiệp còn chưa thực sự chú trọng hoặc chưa biết cách để thực hiện. Đó là một quan điểm sai lầm, thực tế cho thấy phần lớn nguyên nhân rò rỉ dữ liệu lại đến từ chính trong nội bộ công ty. Do đó để hạn chế mất mát cho doanh nghiệp thì cần tập trung nhiều hơn trong việc bảo mật dữ liệu đối với những người bên trong. Hiểu được tầm quan trọng đó Insight Technology đã cho ra đời sản phẩm PISO – phần mềm bảo mật và giám sát cơ sở dữ liệu thông minh.

Piso làm được những gì?

Sử dụng phần mềm Piso bạn sẽ thu thập được tất cả các thông tin truy cập với tác động tối thiểu lên các cơ sở dữ liệu kể cả những user đặc quyền. Bên cạnh đó PISO còn có tính năng giám sát theo thời gian thực nên khi có các truy cập trái phép hoặc đáng nghi ngờ thì nó sẽ báo động cho bạn gần như ngay lập tức. Đặc biệt là Piso ghi lại log mà không làm giảm hiệu năng của hệ thống, giao diện dễ sử dụng nên nó ngày càng được yêu thích và được sử dụng ở nhiều doanh nghiệp.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *