Blog

Tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu doanh nghiệp

Trong cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp có chứa rất nhiều thông tin quan trọng như thông tin khách hàng, công việc, tài chính…nếu những thông tin này không may bị rò rỉ ra ngoài thì sẽ gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp, vì vậy công tác bảo mật dữ liệu là công tác cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn vong của một doanh nghiệp hay tổ chức.

ro-ri-du-lieu-noi-bo
Bảo mật dữ liệu từ 2 hướng

Bảo mật dữ liệu tránh khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài là chưa đủ mà các doanh nghiệp cần lưu ý đến cả vấn đề bảo mật dữ liệu từ bên trong. Điều này nghĩa là các doanh nghiệp cần giám sát hoạt động của các nhân viên trong vấn đề tác động lên cơ sở dữ liệu và xây dựng một hệ thống bảo mật phù hợp dựa trên dữ liệu và các ứng dụng cần cho hoạt động của doanh nghiệp mình. Sử dụng phần mềm bảo mật và giám sát dữ liệu là cách thông dụng nhất và hiệu quả nhất được nhiều công ty, tổ chức áp dụng.

Sử dụng phần mềm bảo mật

Vấn đề về quản lí thông tin truy cập và truy xuất dữ liệu là một vấn đề khó khăn đầy thách thức trong bảo mật nhưng hiện nay đã có một số phần mềm làm được điều này. Tuy nhiên khi lựa chọn phần mềm thì các doanh nghiệp cần xem phần mềm đó có làm ảnh hưởng đến hiệu năng của cơ sở dữ liệu như thế nào hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.

Lựa chọn nhà cung cấp máy chủ bảo mật tin cậy

Có rất nhiều yếu tố đề ra để đánh giá độ tin cậy của một nhà cung cấp như: kỳ hạn dịch vụ, hình thức hợp đồng, các thủ tục kí kết hợp đồng, chính sách bảo mật, lịch sử, uy tín của doanh nghiệp… Insight Technology Nhật Bản (ITI) được biết đến là một đơn vị đi đầu trong ngành công nghiệp cơ sở dữ liệu tại Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm bảo mật và giám sát dữ liệu chắn chắn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

2 Comments

  1. Akilu

    Thanks for sharing. Your post is a useful conrtibution.

    1. insight

      Thank you ^^

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *