Blog

Phương pháp trộm cắp dữ liệu

Trên thực tế việc sử dụng cụm từ “trộm cắp dữ liệu” là không hoàn toàn chính xác vì không giống như các hành vi trộm cắp thông thường, đối tượng trộm cắp dữ liệu không lấy đi dữ liệu của chủ sở hữu mà sao chép trái phép.

batmanCrime

Trộm cắp dữ liệu khó ngăn chặn hơn những hành vi trộm cắp thông thường.

Những vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra nhiều hơn với quy mô có xu hướng tăng lên. Chúng ta vẫn chưa quên “thảm họa thông tin” công bố hàng trăm nghìn tài liệu ở Wikileaks năm 2010, giờ đây những khối lượng khổng lồ dữ liệu có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng. Những khối lượng dữ liệu có thể chứa trên vài mi-li-mét vuông bộ nhớ flash dưới dạng số hóa càng tạo thuận lợi cho việc đánh cắp ở quy mô lớn. Và những thảm họa thông tin như thế cũng đã gây ra những hậu quả lớn, thậm chí đến mức không kiểm soát được.

wikileaks

Rò rỉ dữ liệu là vấn đề chung mà bất kì cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể gặp phải.

Đánh cắp dữ liệu nhờ sử dụng các thiết bị chứa dữ liệu đang trở nên phổ biến. Hai dạng đánh cắp dữ liệu phổ biến bằng các thiết bị là: Thumbsucking và Podslurping. 2 phương pháp này chỉ khác nhau ở vật chứa dữ liệu. Nếu Thumbsucking sử dụng thiết bị lưu trữ như ổ đĩa flash USB thì Podslurping có thể là Ipod hoặc một thiết bị đa phương tiện tương tự thế.

iwatch-se-la-san-pham-chu-luc-thay-the-ipod-cua-apple-2796-1403522986-53a80faa6fc24

Không chỉ các thiết bị lưu trữ mà các thiết bị giải trí cũng được thiết kế với dung lượng ngày càng lớn.

apple-watch-collection-1364x768

 Những chiếc smart watch cũng có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu.

Ổ đĩa flash USB, Ipod, smartphone, smartwacth đều là những sản phẩm công nghệ cao mà ai cũng có thể sở hữu, điều này khiến cho việc kiểm soát trở nên khó khăn, đồng thời tạo điều kiện cho việc “trộm cắp dữ liệu” trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *