Blog

Ngăn chặn truy cập và sao chép dữ liệu trái phép

 

prevent_data_theft (1)Như chúng ta đã biết phần lớn các vụ trộm cắp cơ sở dữ liệu đến từ bên trong nội bộ, điều này thậm chí còn khó ngăn chặn và kiểm soát hơn so với những vụ xâm nhập từ bên ngoài vào bởi lẽ chúng ta chỉ xây dựng tường lửa và các hệ thống phát hiện, ngăn chặn xâm nhập bên ngoài chứ không hề có nhiều biện pháp để đối phó với chính nội bộ của mình. Con người chính là điểm yếu lớn nhất của mỗi một tổ chức bởi lẽ chúng ta không thể điều khiển hành vi suy nghĩ của con người như máy móc được.

http://www.dreamstime.com/royalty-free-stock-images-executives-steal-secret-files-containing-employees-corporate-data-leakage-funny-cartoon-business-concept-image46456389Chính vì vậy bảo mật và quản lý cơ sở dữ liệu đang dần trở thành một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn từ các cơ quan chính phủ đến các công ty doanh nghiệp toàn cầu. Nếu bạn là người đứng đầu một tổ chức hay là người chịu trách nhiệm về an ninh bạn chắc chắn muốn biết tất cả những thông tin về nhân viên của mình.

Capture067Nhưng chúng ta không thể lúc nào cũng giám sát trực tiếp và cũng không thể giám sát tất cả cán bộ nhân viên cùng một lúc được. Vì thế chúng ta cần phải thực hiện giám sát, quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu bằng các phần mềm để tiết kiệm công sức và tiền của mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Capture01Hiện nay đã có những phần mềm hỗ trợ nhà quản lý có thể quản lý, giám sát toàn bộ hệ thống CSDL ở bất kỳ đâu.

Với những phần mềm như này, những truy cập và tất cả các thao tác trên vùng cơ sở dữ liệu luôn được giám sát theo thời gian thực. Khi phát hiện ra những truy cập trái phép hay những thao tác khả nghi thì ngay lập tức nhà quản lý sẽ nhận được cảnh báo để có thể ngăn chặn kịp thời.

too-late-1Rò rỉ thông tin và CSDL có thể gây ra những thiệt hại và hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: Tổng hợp.

 

1 Comment

  1. Agenor

    Reading this makes my deoiiscns easier than taking candy from a baby.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *