Blog

Bảo mật dữ liệu thách thức và hướng đi cho doanh nghiệp

Hiện nay nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức từ việc quản lý khối lượng dữ liệu ngày càng lớn, đặc biệt là vấn đề làm sao để bảo vệ thông tin, và giám sát cơ sở dữ liệu hiệu quả. Vậy đâu là hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

anh-hop-10

Thách thức của doanh nghiệp

Với sự phát triển như vũ bão của internet thì các mối đe dọa an ninh cũng càng trở lên phức tạp và khó kiểm soát hơn, các doanh nghiệp phải đối mặt với vô vàn các thách thức như:

  • Bảo vệ cơ sở dữ liệu trước những cuộc tấn công ăn cắp dữ liệu ngày càng tinh vi từ bên ngoài
  • Duy trì đội ngũ nhân viên để giám sát dữ liệu liên tục và kịp thời xử lý các sự kiện xảy ra là một khó khăn lớn cho doanh nghiệp
  • Bảo mật dữ liệu bên trong nội bộ: Bảo mật dữ liệu tránh khỏi các tấn công từ bên ngoài rất quan trọng nhưng vấn đề bảo mật bên trong nội bộ cũng quan trọng không kém và nó trở thành một bài toán khó cho doanh nghiệp. Vì rất khó để kiểm soát hết được những tác động của người dùng lên cơ sở dữ liệu.

Giải pháp dành cho doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm bảo mật và giám sát dữ liệu được coi là một lựa chọn đúng đắn cho doanh  nghiệp. Và sử dụng phần mềm Piso đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Piso sẽ giúp bạn thu thập các thông tin về người dùng khi họ đăng nhập và các hành động của họ lên cơ sở liệu. Các thông tin ai, khi nào, ở đâu, như thế nào đều được liệt kê một cách rõ ràng giúp bạn có được can thiệp xử lý kịp thời nhất. Đặc biệt Piso sử dụng công nghệ truy cập bộ nhớ trực tiếp (DMA) cho phép bạn có thể thu thập tất cả dấu vết truy cập cần mà không làm giảm hiệu suất cơ sở dữ liệu của bạn.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *